Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013

CHÂN LONG CHÍNH MẠCHKhu đô thị mới Green City: chân long chính mạch
( Quảng Kiến Nguyễn Việt Hồng)

           
Địa Linh Hà Tĩnh đạt được ở vẻ hài hòa của núi non, sông nước tạo nên bản sắc phong thủy hữu vận lai niên. Vị trí đất quy hoạch khu đô thị Green City tại Huyện Cẩm Xuyên, nơi án ngữ nút giao thông cửa ngõ phía Nam Thành phố Hà Tĩnh chính là nơi vượng khí hội tụ nhiều nhất. Sách “Sơn thủy trung can tập” viết: “Núi hướng về không bằng có dòng nước hướng về, dòng nước hướng về không bằng có dòng nước vây quanh, dòng nước vây quanh không bằng có dòng nước tụ. Dòng nước tụ thì long hội, long hội thì đất lớn”. Nước trong phong thủy hiện đại chính là hệ thống giao thông với điểm tụ khí tại nút giao thông vòng xuyến nơi đây. Vậy nên khéo quy hoạch khu đô thị mới Green City sẽ tạo thành vùng đất hiệp lộ như ý nhất theo phong thủy chính là vùng đất này.
            Vùng đất xây dựng Green City được các nhà phong thủy gọi là chân long, nơi hội tụ sinh khí dồi dào của Tỉnh Hà Tĩnh. Hệ thống giao thông với Quốc Lộ 1A và đường tránh trước khi vào và qua thành phố đã uốn lượn theo vòng xuyến rất đẹp, tạo thành nơi tụ khí và ôm lấy các mảnh đất của Green City, Hành Lộ thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh. Sau khi uốn khúc giao nhau tại vòng xuyến, các đại lộ mở ra không gian để tiến vào thành phố và các khu kinh tế trọng điểm của Tỉnh. Giáp ranh với Green City là Trường Đại Học Hà Tĩnh với khoảng không gian rộng lớn 120 ha c là Minh Đường chính là một trong tứ thần sa theo lý thuyết phong thủy, là điều kiện để tạo ra vượng khí cho vùng đất này trù phú hơn. Khu đô thị mới Green City được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vượng của vùng đất này.
            Ngày xưa, những nơi địa thế đẹp như vậy được dùng làm nơi xây cất thành trì, dinh thự của Vua Quan. Sách Thủy Long Kinh chép: “Cần lộ quẩn quanh, ôm ba mặt, hình dáng giống như kim thành, đến đi có tình, khí thế lớn, có thể chọn làm nơi ở của đế vương”. Những triều đại và phủ thành đều được đặt trong những nơi đại cát về phong thủy, thế nên, lịch sử tồn tại đều trên dưới 1000 năm, hưng thịnh lưu truyền đến cả các đời hậu thế.
            Cần nói thêm là dáng đất của Green City với hình chữ Cửu là nơi nối kết sinh khí Nam Bắc tụ tại vị trí trung tâm của khu đất, tạo ra hình dáng cát nhất bền vững nhất trong thủy pháp. Sách xưa viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long; được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Trục Quốc Lộ 1A đem lại cho Hà Tĩnh và các Tỉnh mà nó đi qua sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có. Nhưng để hưởng được vượng khí lưu niên của dòng sinh khí này, không đâu có thể hơn được khu vực xây dựng đô thị Green City – nơi chính mạch của dòng thủy đại cát, đem lại phồn thịnh, phú quý, sung túc và an lạc đời đời cho cư dân trong vùng.
            Thế đất Green City là thế đất đẹp theo phong thủy. Vùng đất xây dựng đô thị quanh nút giao thông cầu vượt  rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và cát lợi do sinh khí từ các Đại Lộ mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu. Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét